Apple đạt được hơn 100% lợi nhuận smartphone sau khi cuộc thu hồi Samsung galaxy của Samsung

Apple đạt được hơn 100% lợi nhuận smartphone sau khi cuộc thu hồi Samsung galaxy của Samsung

Samsung đã bán nhiều chiếc điện thoại thông minh hơn Apple trong Quý 3 năm 2016, tuy nhiên việc thu hồi chiếc Galaxy S7 đã tàn phá lợi nhuận của hãng điện tử của Hàn Quốc.

Apple có thể không phải là nhà bán smartphone lớn nhất trên thể giới nhưng nó lại là hãng có lợi nhuận khủng nhất.

Trong tính toán mới nhất, Apple đạt 103,6% lợi nhuận từ việc bán điện thoại thông minh trong quý 3 năm 2016. Mặc dù Apple chứng kiến việc sụt giảm doanh số Iphone, nhà sản xuất điện thoại này vẫn đạt được lợi nhuận khổng lồ khi so sánh với đối thủ trong thị trường smartphone như LG và HTC, các hãng đã thông báo về việc thua lỗ đáng kể.

Làm cách nào điều này có thể xảy ra, liệu bạn có đang tự đặt câu hỏi? thực tế ngành công nghiệp smartphone tiếp tục hoạt động hầu như đều thua lỗ, nghĩa là Apple có thể quản lý để nắm giữ lợi nhuận vượt mốc 100%.

Samsung cũng thu được lợi nhuận, nhưng chỉ đạt được lợi nhuận là 0,9%. Việc sụt giảm thị phần trong quý 3 năm 2016 là do việc thu hồi của Galaxy Note 7. Sau khi những chiếc điện thoại thông minh cao cấp bắt đầu bị phát nổ, Samsung phải thu hồi những chiếc điện thoại lỗi và gửi đi một triệu thiết bị thay thế… nhưng mà sau đó lại tiếp tục quá nóng và bị cháy một lần nữa.

Cuối cùng, Samsung không có nhiều sự lựa chọn ngoài việc kết thúc việc sản xuất Galaxy Note 7. Theo cuộc điều tra của IDC, 50% những người sở hữu Samsung trước đây đã chuyển qua sử dụng Iphone sau khi cuộc thu hồi diễn ra.

Mặc dù xảy sự cố tồi tệ chưa từng có, Samsung hiện vẫn là công ty bán smartphone chiếm thị phần lớn nhất, chiếm 21.7% trong tất cả các smartphone đã bán trên toàn cầu. Apple chiếm 13.2% thị phần.

Tại sao có những vấn đề này: quý tài chính này đánh dấu lần đầu tiên Apple có trách nhiệm đối với hơn 100% lợi nhuận từ việc kinh doanh điện thoại thông minh. Trong Quý 3 năm 2015, Apple chiếm 90% lợi nhuận.

Tuy nhiên, Tim Cook và Công ty không nên tự mãn đối với chính mình về mặt sau của việc tăng lợi nhuận đột biến của quý này. Trong các thông báo doanh thu gần đây nhất của Apple, Công ty này báo cáo việc giảm doanh thu lần đầu tiên kể từ năm 2001. Điều này chỉ ra rằng khi những đối thủ thất bại (HTC và LG) hoặc tự hủy hoại mình (Samsung), thì Apple sẽ luôn luôn thắng.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *